ดยุก คือ-1 วิธีง่ายๆ~ สำหรับมือใหม่ที่อยากวาดรูปเก่งขึ้น

1:1 วิธีง่ายๆ~ สำหรับมือใหม่ที่อยากวาดรูปเก่งขึ้น

วิธีแค่เพียง1วิธีที่ว่าคือ•การสังเกตและจดจำ•นั่นเองค่า

หลายคนคงอาจจะงงว่าหือมันยังไงนะเราจะมาบอกเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้ฟังค่ะ

—การสังเกตและการจดจำถือว่าเป็น1สิ่งที่จำเป็นสำหรับArtistมากๆเลยนะคะและการสังเกตที่ว่าก็คือการที่เราต้องไปสังเกตงานของศิลปินคนอื่นๆหรือลายเส้นที่เราชอบหรือไม่คุ้นเคยนี่แหละค่ะเพราะถ้าเราไม่ยอมสังเกตงานของคนอื่นหรือลายเส้นใหม่ๆที่เราไม่คุ้นเคยเลยเราก็จะไม่เกิดการเรียนรู้กับสิ่งใหม่ๆนั้นค่ะ

และเพิ่มเติมวันนี้เราเลยถือโอกาสมาบอกสิ่งหรือสถานที่ที่เราใช้สังเกตส่วนตัวในแบบที่เราชอบทำเป็นประจำทุกวันหรือในวันหยุดค่ะ

•หนังสือภาพวาดและหนังสือการ์ตูนมังงะ📓

—การอ่านพวกมังงะการ์ตูนหนังสือภาพก็ดูเหมือนเป็นกิจกรรมผ่อนคลายทั่วไปใช่มั้ยคะแต่เรามองว่ามันก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้เราจดจำได้เร็วและเหมาะสำหรับนักวาดที่ใช้ในการสังเกตมากๆค่ะสามารถใช้ดูได้ง่ายๆโดยไม่ต้องหาจากอินเตอร์เน็ตเลยด้วย

•งานArtExhibition🖼

—ขึ้นชื่อว่านิทรรศการหรืออาร์ตแกลเลอรี่ต้องแน่นอนว่าเป็นที่เจาะจงที่สุดและเหมาะที่สุดสำหรับการสังเกตและจดจำภาพเลยก็ว่าได้ค่ะ(หลักสำคัญนอกจากต้องนำตัวเองไปอยู่ในงานเหล่านี้เยอะๆแล้วเราก็ต้องสนใจและใส่ใจดูมันด้วยนะคะ)

•การ์ตูนออนไลน์หรือเว็บตูน

—การใช้เว็บตูนสังเกตถือว่าทำได้สะดวกและรวดเร็วที่สุดสำหรับเราเลยก็ว่าได้และอาจจะเพราะส่วนตัวชื่นชอบการเว็บตูนเป็นกิจวัตรประจำตั้งแต่สมัยมัธยมเมื่อช่วงที่เรากลับมาวาดรูปอีกครั้งมันก็เลยเป็นสิ่งที่ช่วยเราไว้มากในด้านของการสังเกตงานอาร์ตดิจิตอลไม่ว่าจะเป็นฉากหลังของภาพในเรื่องที่ชัดเจนและรวมไปถึงรายละเอียดสิ่งอื่นๆ

•การติดตามดูภาพแฟนอาร์ตหรือภาพของศิลปินที่เราชื่นชอบ

—ตรงหัวข้อนี้เราไม่สามารถนำภาพของแฟนอาร์ตที่เราชื่นชอบมาให้ได้ชมได้นะคะแต่ภาพของคนเหล่านี้ถือว่าเป็นแรงบันดาลใจสำคัญของเราเลยก็ว่าได้ค่ะเพราะขึ้นชื่อว่าเป็นคนที่เราชื่นชอบสักวันเราก็หวังว่าอยากวาดให้สวยและเก่งเหมือนพวกเขาใช่มั้ยคะนั่นแหละค่ะเหตุผลนี้มันจึงทำให้เราชอบมองภาพของพวกเขาเหล่านั้นเสมอๆจนกลายเป็นนิสัยไปเลยค่ะ

สุดท้ายนี้ก็อยากจะบอกว่าเราก็ไม่ใช่คนที่วาดสวยอะไรมากมายแต่อยู่ในช่วงพัฒนาตัวเองค่ะจึงอยากแบ่งปันวิธีให้กับเพื่อนๆที่มีความตั้งใจและชื่นชอบในการวาดรูปนะคะหวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ❤️มีสิ่งหนึ่งที่เรารับรองได้เลยว่าถ้าหากเราพยายามอย่างเต็มที่และตั้งใจสักวันหนึ่งสิ่งที่เราหวังมันจะเป็นดั่งใจเราแน่นอนค่ะสู้ๆค่า✌️✨

2:ครบ ทุก บรรยากาศ

เราชอบมากกับการสร้างบรรยากาศให้ตัวเรามีมนต์สินค้ามีมนต์

ก่อนอื่นเราน่ะเห็นทุกครั้งที่เราเลือกใช้ของแล้วเอามาประพรมเทพที่เรานับถือเสมือนเรานำความหอมถวาย

ผลลัพธ์เราได้ความสบายขายคล่องง่ายมีช่วงเวลาดีเสมอ

8/9วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

3:แนะนำ! มังฮวาเรื่องโปรดจากแอพ Comico

-นางร้ายขอเป็นที่รัก

นางเอกเป็นเลดี้ที่สง่างามและเพียบพร้อมแต่กลับถูกกล่าวขานว่าเป็นนางร้ายแห่งโรเบลเลียซึ่งต่างจากน้องสาวของเธอที่ทุกคนต่างให้ความรักและเอ็นดูจนกระทั่งวันหนึ่งนางเอกตัดสินใจแต่งงานกับแกรนด์ดยุกวินเทอร์ไนท์แทนน้องสาวและไปจากโรเบลเลียผู้คนจึงเริ่มสงสัยขึ้นมาว่าจริงๆแล้วเธอเป็นนางร้ายจริงๆหรือ

-เอลิเซ่แพทย์หญิงทะลุมิติ

นางเอกเป็นศัลยแพทย์มือฉมังที่ตั้งใจทุ่มเทชีวิตช่วยเหลือผู้คนเพื่อชดใช้ความผิดในอดีตชาติแต่แล้วเครื่องบินที่เธอนั่งก็เกิดระเบิดทำให้ย้อนกลับมาในร่างของเอลิเซ่ซึ่งก็คือตัวเธอในอดีตชาติอีกครั้งเรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติกผสมการแพทย์และสงครามเนื้อเรื่องสนุกมากพระเอกคลั่งรักแต่ก็มีปมของตัวเองให้ต้องแก้

-นางเอกอย่างเธอต้องเจอนางร้ายอย่างฉัน

เรื่องนี้ลายเส้นสวยมากนางเอกซึ่งกลายเป็นตัวร้ายในนิยายไม่ถูกกับนางเอกในนิยายที่ชอบแย่งชิงทุกอย่างไปแม้กระทั่งคนรักเรื่องนี้สนุกมากแถมพระเอกก็ขี้แกล้งด้วยแต่ถึงจะชอบแกล้งแต่เขาก็รักน้องขิงหื่นของเขานะ

-ลูเซียเจ้าหญิงผู้ถูกลืม

นางเอกเป็นเจ้าหญิงผู้ไร้ตัวตนและไม่มีใครสนใจเธอสามารถมองเห็นอนาคตผ่านความฝันของตัวเองได้และเมื่อเธอได้รู้ว่าสักวันเธอจะถูกขายให้แก่เคานต์ผู้มักมากเธอจึงหาวิธีที่จะเปลี่ยนชะตาชีวิตของตัวเองโดยการแต่งงานกับพระเอกซึ่งเป็นดยุกผู้มีชื่อเสียงในเรื่องความโหดร้ายป่าเถื่อนโดยไม่มีความรักเข้ามาเกี่ยวข้องเรื่องนี้ก็คือฉากบนเตียงแซ่บมากพระเอกคลั่งรักพระเอกนางเอกรักกันมากแต่ไม่กล้าบอกกันเพราะกลัวผิดสัญญาแต่พวกเธอคลั่งรักกันไม่ไหวแล้วนะเอาจริง

-Sweetbaby

นางเอกเสียใจจากการอกหักเพราะตัวเองแอบรักเพื่อนสนิทจนเผลอไปมีวันไนท์สแตนด์กับพระเอกและตั้งท้องเนื้อเรื่องเป็นการพัฒนาความสัมพันธ์ของพระเอกและนางเอกมีปมครอบครัวนิดหน่อยแต่ลายเส้นสวยมาก

-คำสาปร้ายคุณชายซาตาน

นางเอกหลุดเข้ามาในนิยายแล้วอยู่ในร่างของสาวใช้ส่วนพระเอกเป็นคุณชายต้องคำสาปที่มีแต่คนรังเกียจและไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ด้วยความที่พระเอกเป็นตัวละครที่นางเอกชอบและน่าสงสารนางเอกจึงเป็นคนเดียวที่ดูแลเอาใจใส่พระเอกและหวังให้เขามีความสุข

-ช่วงเวลาแห่งแสงสีทอง

จริงๆเรื่องนี้เป็นเรื่องของน้องอเล็กซ์พระเอกที่เราเห็นมาตั้งแต่อ้อนแต่ออดจากเรื่องแสงและเงาน้องอเล็กซ์หรือก็คือพระเอกในเรื่องนี้เป็นลูกของพระเอกกับนางเอกจากแสงและเงาค่ะ(เรื่องแสงและเงาสามารถอ่านได้ที่แอพBoomtoon)ส่วนเนื้อเรื่องของช่วงเวลาแห่งแสงสีทองนี้ค่อนข้างดาร์คกว่ารุ่นพ่อแม่อีกค่ะนางเอกเรื่องนี้ต้องสู้ชีวิตและแข็งแกร่งมากเพราะตัวร้ายโรคจิตและเก่งชิ-หายยังดีที่มีฉากผ่อนคลายจากเพื่อนพ้องของพระเอกมาให้อ่านอยู่เป็นระยะเนื้อเรื่องจึงไม่เครียดเกินไปส่วนน้องอเล็กซ์พระเอกของเรานั้นก็เติบโตมาอย่างดีจริงๆค่ะมัมหมีภูมิใจที่สุด

-โอฟิเลียปริศนาเคหาสน์ดยุก

แม่ของโอฟิเลียเสียชีวิตระหว่างเดินทางท่องเที่ยวหลังแต่งงานกับดยุกอัลพาร์ดโอฟิเลียถูกคนในตระกูลดยุกปฏิบัติอย่างโหดร้ายในฐานะตัวซวยเธอจึงตัดสินใจจะออกจากบ้านดยุกแต่แล้วน้องชายบุญธรรมก็มาขอร้องให้เธออยู่ที่เคหาสน์หลังนี้ต่อไปเรื่องนี้เราชอบลายเส้นกับความรู้สึกที่ว่าพระเอกจะต้องแอบร้ายอยู่แน่ๆอั่ยคลไม่ดี

-สามีคนใหม่ของฉันแซ่บเกินคาด

นางเอกเป็นสาวสุดอาภัพที่ต้องรบรากับแม่สามีและสามีตัวเองมาตลอดแต่แล้วเธอก็ได้ย้อนเวลากลับมาเริ่มต้นใหม่ในวัยยี่สิบปีจึงตั้งใจว่าจะแต่งงานกับคนใหญ่คนโตที่ใครๆลือกันว่าเป็น&

4:#Weerin

5:แนะนำ! มังฮวาเรื่องโปรดจากแอพ Line Webtoon Part.2

-SixthSenseKiss

นางเอกมีความลับที่ว่าเมื่อเธอจูบใครแล้วจะมองเห็นภาพในอนาคตของคนๆนั้นได้จนกระทั่งเธอเผอิญไปจูบกับหัวหน้างานสุดโหดผู้มีความลับแอบซ่อนอยู่เข้าเธอต้องประหลาดใจเมื่อได้เห็นภาพตัวเองกำลัง…อยู่บนเตียงกับเขา!แถมในวันถัดมารักแรกของเธอก็ได้มาทำงานที่แผนกเดียวกันอีกเรื่องนี้สนุกมากนางเอกค่อนข้างมีปมกับเรื่องสมัยเด็กแต่เนื้อเรื่องของข้างคอเมดี้เป็นส่วนใหญ่ตับบ้างแต่ไม่ใช่เรื่องความสัมพันธ์ของพระเอก-นางเอก

-สัญญารักนักล่า

นางเอกเป็นลูกสาวของตระกูลเคานต์แห่งลอร์ที่ถูกทอดทิ้งและต้องอาศัยอยู่ในโบสถ์แต่หลังจากที่เคานต์แห่งลอร์เสียชีวิตเธอกลับต้องใช้หนี้แทนพ่อที่ไม่เคยรู้จักและกลายเป็นทรัพย์สินของตระกูลคาร์เทียร์เธอถูกใช้งานเยี่ยงทาสจนตายแต่เมื่อเธอลืมตาขึ้นมาอีกครั้งกลับพบว่าตัวเองได้ย้อนกลับมายังอดีตแผนการแก้แค้นทุกคนในตระกูลคาร์เทียร์จึงเริ่มต้นขึ้น!เรื่องนี้พระเอก-นางเอกแซ่บมาก

-เสน่ห์ที่ไม่หลับไหลของดยุกปีศาจ

พระเอกเป็นดยุกผู้โชคร้ายที่ไม่สามารถมีบริวารคนรับใช้อยู่รอบกายเพราะพลังเสน่ห์อันเหลือล้นที่เปรียบดั่งคำสาปของเขาแต่กับนางเอก…สาวใช้ที่มีพลังวิเศษบางอย่างกลับไม่โดนพลังอำนาจที่ยากจะต้านทานของเขาครอบงำแม้แต่น้อยนี่สิ!เรื่องนี้นางเอกน่ารักมากพระเอกก็นิสัยดีอบอุ่นดั่งไมโครเวฟ

-คราวนี้ถึงทีต้องแฮปปี้เอ็นดิ้ง

นางเอกได้ใช้ชีวิตแต่งงานที่มีแต่เปลือกนอกแน่นอนว่าเคยมีวันที่เธอรู้สึกหวั่นไหวกับน้ำเสียงหรือกับทุกๆท่าทีของสามีแต่ในตอนที่อยู่เคียงข้างกันเธอกลับรู้สึกโดดเดี่ยวเธอตั้งใจจะออกจากตำแหน่งภรรยาของเขาและใช้ชีวิตเป็นของตัวเองอย่างแท้จริงแต่ในวันที่2มีนาคมวันกำหนดหย่าที่เคยคิดว่าจะเป็นวันเริ่มต้นชีวิตใหม่สามีของเธอกลับตายจากไป…เรื่องนี้ตับแค่แรกๆค่ะหลังจากนั้นก็จะเริ่มหวานขึ้นเรื่อยๆตามความสัมพันธ์ของพระเอก-นางเอกลายเส้นสวยด้วยค่ะ

-แด่ตัวละครโปรดที่ถูกทิ้ง

นางเอกเข้ามาอยู่ในนิยายโรแมนซ์แฟนตาซีเรื่องโปรดที่เธอรักนักหนาขนาดวันอ่านตั้งแต่ต้นจนจบไปไม่รู้กี่รอบร่างของตัวละครที่เธอเข้ามาอยู่เป็นเพียงแค่ตัวประกอบธรรมดาที่ไม่มีบทแม้แต่บรรทัดเดียวแต่กลับโชคดีที่มีเงินกองโตให้ใช้อู้ฟู่อย่างสุขสมนางเอกตั้งใจใช้ชีวิตมองดูเรื่องราวของตัวละครหลักดำเนินไปจนจบแล้วจะได้กลับไปยังโลกเดิมของตนทว่าในตอนท้ายของเรื่องไคลัสตัวละครที่เธอรักมากที่สุดกลับถึงแก่ความตายแล้วแบบนี้เฮสเทียจะหาโอกาสมาช่วยเมนสุดที่รักได้อย่างไร?เรื่องนี้นางเอกเจ๋งมากโยนเงินเป็นถุงๆเพื่อเมนตัวเอง

-เลดี้ชู

นางเอกเป็นบุตรสาวจากตระกูลอัศวินผู้ตกต่ำและได้รับโอกาสใช้ชีวิตใหม่อีกครั้งเธอตัดสินใจเสนอตัวเป็น&

6:#ห
ลังแค่นี้ก้อพอ🥰

7/19วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

7:แนะนำ webtoon แนวแฟนตาซี ! 🧚🏻‍♀️💖

เร่เข้ามาเร่เข้ามา

-ตุ๊กตาหมีของท่านดยุก

นางเอกเคยมีอุบัติเหตุครั้งนึงช่วงเด้กๆหลังจากอุบัติเหตุครั้งนั้นตอนกลางคืนนางเอกก็ออกจากร่างตัวเองได้แถมเข้าไปสิงร่างคนอื่นอีกได้ด้วย!แต่เท่าที่เราอ่านบางคนนางก็นางจะสิงไม่ได้(ใช้คำว่าสิงเลย555555)แล้วๆๆๆๆมีอยู่วันนึงนางได้ไปงานเลี้ยงแล้วต้องค้างคืนน่าจะที่วังนะถ้าจำไม่ผิดทีนี้พอออกจากร่างมาก้เลยสำรวจไปทั่วๆไปเจอกับห้องๆนึงแล้วก้เจอกับตุ้กตาตัวนึงวิญญาณนางก็เข้าไปสิงตุ้กตาหมีตัวนั้นเลยและใช่มันคือตุ้กตาของท่านดยุกกและก็ใช่ท่านดยุกคือพระเอก👏🏻👏🏻

-เจ้าหญิงผมดำกับเจ้าชายผมแดง

เรื่องนี้น่ารักมาก😭ภาพสวยนางเอกน่ารักพระเอกหล่อ👍🏻👍🏻👍🏻กิ่งทองใบหยกสุดสุดถึงตอนแรกไม่ชอบขี้หน้ากันก็เถอะตอนนี้พึ่งจะจบซซ2ไปที่ต้องทำก้คือรอรอรอรอรอระหว่างนั้นใครยังไม่เคยอ่านก็ตามอ่านทันซซ3มาแน่นอน

-บุตรสาวของดยุกปีศาจ👶🏻👶🏻

เรื่องนี้ก็น่ารักมากมากอีกเรื่องภาพสวยน้องล้อตตี้น่ารัก😺ท่านพ่อคลั่งรักน้องมากเห้นแบบนี้ตอนแรกเกิดน้องไม่ได้อยุ่กับพ่อแม่ส่งน้องมาหาพ่อคนเดียวมาแรกๆน้องกลัวพ่อแถมโดนคนรับใช้นินทาอีกสุดท้ายคนรับใช้พวกนั้นก้โดนไล่ออกแต่น้องก็ฝังใจไม่ค่อยสนิทกับคนใช้แบบตั้งกำแพงไว้เองแต่ๆๆๆตอนนี้อะไรๆก็ดีขึ้นแล้ว💪🏻

-เรจิน่าเรน่า💀

เรื่องนี้คือสุดมากตอนเด้กๆพ่อเรน่าเอาชีไปขายน้องโดนโยนเข้าไปในสุสานที่มีแต่อันเดดอายุแปดขวบเองมั้นตอนนั้นแต่น้องรอดชีวิตกลับมาได้อย่างปลอดภัยและแข็งแกร่งมากสนุกๆๆๆๆไปอ่าน

-ฉันนี่แหลัจะทำให้เขาได้เป็นจักรพรรดิ👑

อันนี้นางเอกย้อนเวลากลับมาเพราะตอนชาติก่อนโดนหลอกใช้นางรู้ว่าโดนหลอกใช้เสร็จก็ตายเลยเพราะกินยาพิษเข้าไปแล้วคนที่พยายามจะช่วยนางก็คือพระเอกซึ่งเป้นคู่หมั้นกันแต่ในชาติก่อนนางเอกไม่ได้สนใจหรือชอบพระเอกเลยคือชาติก่อนชีมีหวานใจซึ่งอินังนั่นแหละที่หลอกใช้ชี😤😤การกลับมาครั้งนี้ของชีก็เพื่อแก้แค้นและทวงทุกอย่างที่ควรจะเป้นของตัวเองคืนนางได้รุ้ความจริงหลายๆอย่างที่เมื่อชาติก่อนไม่เคยรุ้ด้วยส่วนพระเอกไทป์ลุกหมามากคลั่งรักมากน่ารักมากชั้นชอบเขา💖💖💖

-สิ่งที่เมลวินฝากไว้

พึ่งมีมาสามตอนเรื่องใหม่สดๆร้อนๆเห้นมีคนบอกว่าทางต้นฉบับก้พึ่งลงแค่สิบเอ็ดตอนซึ่งเราอ่านเมื่อคืนภาพสวยมากๆๆๆเนื้อเรื่องก็น่าติดตามต่อแอบกาสิ้บว่าเราน้ำตาแตกตอนอ่านตอนสามจบซึ่งเราเองก้ตกใจเพราะปกติร้องไห้ยากแต่ㅠㅠแนะนำให้เตรียมทิชชู่ไว้สักนิดก้ดีนะคะตอนหน้าๆมาจะเศร้าไม๊เราก้จะรอตาม

-ขอคำตอบหน่อยค่ะท่านเจ้าชาย

นางเอกกับพระเอกคุยกันผ่านกล่องที่เมื่อวางจดหมายแล้วจะส่งไปให้คนที่มือกล่องเหมือนกันซึ่งกล่องที่คู่กันอีกกล่องก้อยุ่กับพระเอกเปนคสพที่น่ารักมากชั้นหวังให้เขาได้เจอกันเราอธิบายอะไรไม่ค่อยได้เยอะเพราะนี่ก้ดองมานานเหมือนกันแต่เรื่องนี้ที่รับประกันได้คืออบอุ่นหัวใจสุด💕อ่านแล้วอยากมีคนคุยด้วยทุกคืนก่อนนอนเลยค่ะ

อันนี้ก็เป็นเรื่องที่เราชอบคัดมาแนะนำให้ทุกคนซึ่งเราอาจจะรีวิวให้ทุกคนงงมั้ยก้ไม่รุ้5555555แต่สิ่งที่ไม่มั่วคือทุกเรื่องที่เราเอามามันสนุกมากกกกกกกกเราชอบทุกเรื่องเลยอยากให้ลองได้อ่านกันดูอาจจะชอบเหมือนเราก้ได้บาย~~⭐

8:MARIAN🔥 สุดฮิต สไตส์เกาาหลี

รองเท้าสวยน่ารักมากๆๆแนะนำไม่ผิดหวังสำหรับเราสั่งเผื่อมา1ไซร์หลวมมากต้องใส่ถุงเท้าหนาๆก็ยังหลวมนิดหน่อย

ดีไซน์โดนเด่นสะดุดตา

เสริมส้น5ซม.

ดีไซน์ที่มีสไตล์ทันสมัย

สามารถสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้หลายโอกาส

ผลิตจากวัสดุคุณภาพเกรดA

ส้นสูงประมาณ:5cm.

❤️พิกัด:ร้านรองเท้า👈🏻

10/25วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

-->