สัก คิ้ว ดี ไหม-สักคิ้วเสริมโหงวเฮ้ง คิ้วสไลด์สีฝุ่น Merit cute

1:เนรมิตคิ้วลายเส้น~

เนรมิตคิ้วในราคา2,500฿🫶🏻

-สักคิ้วแบบลายเส้น(Microblading)เป็นการสักคิ้วที่ใช้เทคนิคการวาดลายเส้นเฉพาะตัวทำให้ได้เส้นคิ้วที่เล็กเรียงทรงสวยและกลมกลืนไปกับขนคิ้วธรรมชาติราวกับขนคิ้วจริงอีกทั้งหมึกที่ใช้สักยังมีส่วนผสมที่ช่วยให้สีคิ้วไม่เพี้ยนและจางหายง่ายๆ

*.หลังสักคิ้วควรดูแลรักษาอย่างไร?

ในช่วง3วันแรกหลังการสักคิ้วสาวๆควรระมัดระวังอย่าให้คิ้วโดนน้ำเชียวนะคะโดยอาจเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนซิ่งออยล์ไปก่อนแต่หากอยากล้างหน้าจริงๆแนะนำว่าให้ทาวาสลีนเคลือบคิ้วเพื่อกันน้ำเวลาล้างหน้าก็ควรล้างอย่างเบามือไม่ถูแรงๆรวมไปถึงงดว่ายน้ำงดอบซาวน่าและงดออกกำลังกายเพราะจะทำให้เหงื่อไหลโดนคิ้วได้ที่สำคัญเมื่อแผลมีการตกสะเก็ดแล้วไม่ควรแคะแกะหรือเกาเพราะอาจทำให้สีคิ้วไม่สม่ำเสมอหรือเกิดการติดเชื้อได้ค่ะ

*.หลังสักคิ้วสามารถแต่งหน้าได้ไหม?

สาวๆที่เพิ่งไปสักคิ้ว3มิติหรือสักคิ้ว6มิติมาสามารถแต่งหน้าได้ปกติค่ะเพียงแต่ต้องเว้นพื้นที่ทารองพื้นหรือลงแป้งให้ห่างจากบริเวณที่สักคิ้วสักหน่อยนะคะและถึงแม้จะแต่งหน้าได้แต่ก็ห้ามเขียนคิ้วเด็ดขาดโดยควรเว้นระยะไว้ประมาณ1สัปดาห์รอให้คิ้วลอกและแผลหายสนิทดีก่อนจึงจะเขียนคิ้วได้ค่ะ

2:👀✨รีวิวสักคิ้ว & สิ่งที่ควรรู้ก่อนสัก‼️

สัก คิ้ว ดี ไหม_

ครบรอบสักคิ้ว6เดือนเลยมารีวิวให้ทุกคนฟังกัน!

สาวคิ้วบางหลายๆคนก็มีความคิดที่อยากจะสักคิ้ว(เราก็เป็นหนึ่งในนั้น)ก่อนสักเป็นคนมีขนคิ้วแต่บางมากกกและเราเองก็ชอบหน้าสดไปข้างนอกแต่จะรู้สึกไม่ค่อยมั่นใจมากๆที่หาข้อมูลมาเป็นปีกว่าจะตัดสินใจสักสักที😂

โอเคเริ่มรีวิวกันเลย

🟡เราเลือกสักคิ้วmicrobladingหรือที่คนเรียกกันว่า6มิติอย่างแรกเลยพอสักคิ้วปุ้บเราจะรู้สึกเห้ย!คิ้วมันแอบดูเข้ม2-3วันต่อมาคือทั้งดำ+แดงหนาอีก😭เราจะล้างหน้าได้แค่2วันแรกและหลังจากนั้นห้ามโดนน้ำให้ใช้สำลีค่อยๆเช็กเอา🥲ช่วงนี้เราต้องทนรอให้มันลอกนะคะห้ามแงะเเกะค่ะ!

🌸ผ่านไปประมาณ7-10วันคิ้วลอกแล้วเราก็จะสวยแล้วค่ะ!เพื่อนแต่ละคนบอกธรรมชาติมากกกกก!เนียนสวยแต่เรารู้สึกหัวคิ้วข้างนึงไม่ชัดเลยตัดสินใจไปเติมหลังสัก1เดือน

🔵ตัดสินใจไปเติมอาจารย์ที่สักบอกสีเบอร์อ่อนเราไม่ติดเลยเพิ่มสีให้เข้มขึ้นปรากฎคราวนี้ติดดีมากคิ้วหนามาก55555(เดินไปไหนคนก็มองคิ้ว)พอคิ้วลอกก็เป็นรูปอย่างที่เห็นค่ะ👀

❗️ปัญหาที่พบหลังสัก

คิ้วหลังเติมเรามองว่ามันเข้มไปสำหรับเราเพราะเราชอบหน้าสดแต่งหน้าบางๆสายเกามากกว่าแต่หัวคิ้วมันเข้มมากเราเลยต้องเอารองพื้นทาหัวคิ้วตลอดๆ😭

(เพราะเราย้อมผมสีน้ำตาลด้วย)แต่หลายคนที่ชอบคิ้วชัดๆจะถูกใจนะแต่ปัจจุปันคิ้วจางลงหน่อยแล้วก็ค่อยยังชั่ว

⁉️สิ่งที่เราเรียนรู้จากการสักคิ้วครั้งนี้

-อยากให้คิ้วจางใช้สกิลแคร์พวกผลัดเซลล์และรอเวลาเท่านั้นหรือเสียเงินไปเลเซอร์!เพราะงั้นต้องคิดดีๆก่อนสักบางคน4-5ปีที่สักก็ยังหายไปไม่หมด

-การสักคิ้วไม่เหมาะกับคนที่ชอบย้อมผมสีอ่อน

-การสักแล้วสีติด/สีของคิ้วขึ้นอยู่กับสภาพผิวเพราะเราไปสักพร้อมพี่ช่างสักคนเดียวกันทรงเดียวกันแต่ของพี่เราดูธรรมชาติมากกว่าและสักสีติดตั้งแต่รอบแรก(เพราะผิวแห้ง)

-การไปเติมสีจะทำให้คิ้วเราอยู่ได้นานมากขึ้น

เป็นหนึ่งเหตุผลที่ตัดสินใจเติมคิ้วอาจจะคิ้วหนาหน่อยช่วงแรกๆแต่จะอยู่ได้นานมากกว่า

ข้อดีสุดๆก็คือ

หลังสักก็ใช้ชีวิตง่ายขึ้นมากไม่ต้องตื่นมาเขียนคิ้วอีกต่อไป😂และก็ไม่ต้องกลัวการหน้าสด!

3:สักคิ้วดีมั้ยนะ จะปลิงรึป่าว?🥺

สัก คิ้ว ดี ไหม_

มิลค์ได้มีโอกาสไปสักคิ้วมากเนื่องจากมิลค์เขียนคิ้วเองไม่เป็นปกติเป็นคนที่คิ้วค่อนข้างหนานิดนึงจึงเลือกเป็นคิ้วสีฝุ่นจะได้มีทรงคิ้วเวลาขนคิ้วขึ้นแล้วก็กันเอาก็พอประหยัดเวลาในการแต่งหน้ามากๆสาวๆที่ขี้เกียจตื่นเช้ามาเขียนคิ้วแนะนำการสักคิ้วเลยตอบโจทย์มากๆ

-สักคิ้วปลิงมั้ย

:ไม่ปลิงน้าหลังลอกจะดูเป็นธรรมชาติมากๆเลยตอนแรกก็จิตตกที่มันดูหนามากแต่พอลอกมาค่อนข้างพอใจ

-ตอนสักเจ็บมั้ย

:ไม่เจ็บเพราะว่าช่างทายาให้แต่พอยาหมดฤทธิ์รู้สึกปวดนิดเดียวเท่านั้นเองอดทนเพื่อนความสวย💪🏻

-ดูโป๊ะมั้ย

:ไม่โป๊ะเลยดูคิ้วเป๊ะตลอดเวลามากกว่าทั้งนี้ต้องเลือกร้านดีๆส่องดูรีวิวของร้านเยอะๆเลยและบรีฟช่างตามที่เราอยากได้อย่าเกรงใจจนไม่กล้าพูดเพราะว่าถ้าพลาดมันแก้ยากน้าสาวๆ

4:i love คิ้ว 3000 ! 👑✨

สัก คิ้ว ดี ไหม_

เกริ่นเลยว่า“กลัวมากกกกกก!!”😱🤯

การสักคิ้วในภาพจำคือกิจกรรมที่แม่ๆเค้าทำกัน🤣แล้วเราพึ่งจะ20อะพี่สาวมีคิ้วอยู่แล้วด้วยนะแต่จะไปสักดีมั้ยมันว่างมันหาทำ!!!!🥹✨

ในที่สุดก็ไปสักที่ร้านcutie_academy👸🏻👑แถวรัชดาใกล้ๆเมเจอร์รัชโยธินไปถึงปุ๊ปทายาชาปั๊ปบอกช่างปาล์มว่าไม่มีrefอะไรเลยค่ะเลยตกลงกันว่าเอาธรรมชาติที่สุด!

หลังจากที่ช่างวาดโครงขึ้นแล้วเราก็ขึ้นเขียงสักกันเลย!ความรู้สึกแรกคือจิ๊ดๆๆๆๆถามว่าเจ็บมั้ยคือมันทนได้สบายๆเลยคิดว่าคงเจ็บแบบนี้เป็นปกติแต่พอสักอีกข้างอ๋ออออสงสัยเมื่อกี้ยังไม่ค่อยชาอีกข้างชิวสบายปรื๋อไม่เจ็บเลย🤣

ตอนแรกกังวลว่ากลัวสักแล้วจะเป็นสีเขียวๆแดงๆม่วงๆเหมือนสักลายมั้ยแต่พอทำออกมาแล้วคือแบบซิสสสสสวยมากกกกก🥹💗🙏🏻สวยจนแบบขอรีวิวเหอะ😭มีคิ้วแล้วแต่มันมีได้อีกอะมันสวยได้อีกกกกหมดคำจะบรรยายของมันต้องมีเพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้าค่ะซิส🤩👑นอกจากต่อขนตาแล้วสวยทันทีลองมีคิ้วตลอดเวลาดูหน้าสดจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป!

แต่!!!!💢อุปสรรคของเราคือหลังสักคิ้วห้ามโดนน้ำ7วันโอ้มายยยย🤯จะใช้ชีวิตยังไงพี่สาวต้องคันคิ้วมากแน่ๆสรุปคือไม่เลยจ้าาาหลังจากสักคิ้วคือไม่รู้สึกผิดแปลกคันหรือตึงๆอะไรใดๆทั้งสิ้นมหัศจรรย์มากนะ

สรุปค่าใช้จ่ายสักคิ้วทรง3มิติ/คิ้วสไลด์(สีฝุ่น)กับช่างปาล์มราคา3000บาท💸เติมสีฟรี1ครั้ง!ในรูปที่รีวิวคือหลังสักทันทีและหลังสัก1วันจริงๆแล้วต้องรอลอกก่อนแต่แค่นี้ก็สวยไม่ไหวแล้วใครอยากเห็นตอนคิ้วลอกสวยแล้วฝากติดตามและคอมเม้นด้วยนะคะ🫧💌🥳

FB:Cutie_academy

IG:Cutie_academy

5:สักคิ้วเสริมโหงวเฮ้ง คิ้วสไลด์สีฝุ่น Merit cute

การเขียนคิ้วมันเป็นปัญหาใช่ม๊าสักคิ้วดีกว่าค่ะ

คิ้วสไลด์สีฝุ่นสักเสร็จใช้ชีวิตปกติได้เลย

สวยเป็นธรรมชาติไม่ปลิงตอบโจทย์สาวๆที่ชอบเขียน

แต่เขียนไม่เก่งปรึกษาเราได้ค่ะ

https://www.facebook.com/siraphatbeauty/

MERITCuteสักคิ้วเสริมโหงวเฮ้งอยุธยา

0953219911

https://goo.gl/maps/K8PFDTVeQ2tKkBHH7

6:Review สักคิ้วแล้วชีวิตดีไม่ต้องเขียนคิ้วอีกต่อไป!

ปักหมุดรอเลยค่ะเพราะที่นี่รีวิวแน่ทุกๆวันจองคิวแบบโปรด้วยช่วงนี้แต่ช่างสักเค้ามีหลายคนมากๆที่ร้านค่ะนี่ไม่ได้สปอนใดๆแต่เสียตังเองและนัดจองคิวไปกับเพื่อนเพราะมีโปรส่วนลดตอนนี้ก้อยังมีนะคะราคาช่างสักจะต่างกันออกไปเราสามารถไปดูทรงคิ้วของช่างแต่ละช่างได้ที่หน้าเพจของเค้าได้เลยค่ะส่วนนัดจองคิวเราจองในเพจเค้าเลยนะคะส่งข้อความไปจองกับเพื่อนก้อได้ส่วนลดแล้วค่ะ

ของเค้านัดกับช่างสวยเค้ากับเพื่อนจ่ายไป2500บาทต่อคนค่ะ

ราคานี้เค้ามีเก็บงานให้นะคะหลังจากสักไปแล้ว1เดือนถ้ามีแหว่งตรงส่วนไหนเราสามารถไปให้เค้าเติมเส้นได้ที่ร้านหลังสัก1เดือน

วิธีการดูแลก็คือ:หลังสักเสร็จห้ามล้างหน้า3วันหรือล้างได้เว้นคิ้วไปก่อนนะคะเราใช้วิธีเช็ดหน้าด้วยสำลีเอาค่ะแล้วเค้าจะมีเจลใสๆคล้ายๆกับลิปบาล์มบำรุงสีใสมาทาที่คิ้วและข้อห้ามห้ามเกาเด็ดขาดเพราะอาจทำให้สีหลุดได้ค่ะสำหรับใครที่ว่าตอนสักใหม่ๆมันเข้มมากๆพอนานๆไปมันจะจางไปเองค่ะอย่างเราขนคิ้วสีดำเข้มเลยมันเลยดูเข้มมากๆต้องรอมันหลุดไปเองค่ะ2-3เดือนสีจะกลับมาเป็นปกติเพื่อความปังต้องอดทนนะคะ

ทางเราตอนนี้ชีวิตดีมากตื่นมามีคิ้วไม่ต้องเขียนต้องปัดให้รีบร้อนเลยค่ะสบายขึ้นเยอะ

7:ลองสักคิ้วครั้งแรกในชีวิต ปังหรือพัง !!

ดาวเป็นคนที่คิ้ว2ข้างไม่เท่ากันข้างนึงแทบจะไม่มีหางคื้วเลยแล้วทรงคิ้วก็ไม่สวยที่สำคัญนะขี้เกียจเขียนคิ้วเลยตัดสินใจสักคิ้วครั้งแรกก่อนจะทำก็ดูร้านดูแบบไว้เยอะมากๆสุดท้ายก็เลือกร้านได้ร้านที่ดาวทำเป็นร้านใกล้บ้านมีรีวิวเยอะมากๆคิวค่อนข้างแน่นจ้องจองคิวเป็นเดือนๆแต่เพื่อความสวยอ่ะเนอะรอได้อยู่แล้ว🤣

วันสักคิ้วต้องไปก่อนเวลาประมาณ20นาทีเพื่อทายาชาก่อนสักคิ้วจะได้ไม่เจ็บ(แต่ก็เจ็บอยู่ดีแหละ😂)ของดาวได้คิวตอนบ่ายโมงพอได้เวลาพี่ช่างสักจะดูคิ้วเดิมดูหน้าดูโหงวเฮ้งว่าหน้าเราเหมาะกับคิ้วทรงแบบไหนเราไม่ต้องคิดเองเลยของดาวเป็นทรงออกฟีลเกาหลีๆแต่ไม่ตรงมากและดาวเลือกสักแบบลายเส้นแฮร์สโตรคมีลักษณะดูเป็นธรรมชาติคล้ายคิ้วลายเส้นแต่จะมีลายเส้นที่ละเอียดและเส้นเล็กกว่าการสักแบบแฮร์สโตรคจะใช้เทคนิคต่างจากการสักลายเส้นทำให้ใช้เวลาและความละเอียดในการทำงานนานกว่าและสีติดมากกว่าของดาวใช้เวลาสัก3ชั่วโมงหลับแล้วหลับอีกก็ยังไม่เสร็จ🤣อยากบอกว่าตอนทำแสบมากและช่วงหลังๆเริ่มเจ็บอาจจะเพราะยาชาเริ่มหมดฤทธิ์สักเสร็จคือเลิฟมากชอบคิ้วตัวเองมากไม่เข้มเกินไปจนเหมือนปลิงพี่ช่างบอกหลังลอกจะยิ่งธรรมชาติสุดๆแบบเกาหลีเกาใจอ่อแล้วก็ใครที่กลัวว่าอนาคตอาจเปลี่ยนทรงคิ้วไม่ต้องกังกลเลยค่ะเพราะไม่ใช่การสักคิ้วถาวรน้าจะอยู่ได้ประมาณ2-3ปีและพนักงานร้านนี้คือบริการดีแบะเป็นกันเองมากๆแนะนำเลยค่ะ

💗ข้อควรระวัง💗:ช่วง1สัปดาห์แรกสามารถโดนน้ำได้แต่ห้ามโดนสบู่เพราะอาจจะทำให้สีไม่ติด

💗ราคา💗:3,990฿(รู้สึกว่าไม่ได้แพงมากยอมจ่ายนะถ้างานสวยๆแบบนี้)และเติมสีภายใน45-90วัน500฿เอง

💗พิกัด💗:เดอะเบสท์สักคิ้วยโสธร

นอกจากสักคิ้วแบบแฮร์สโตรคแลัวยังมีแบบฝุ่นแบบลายเส้นอีกด้วยแล้วทางร้านมีบริการอื่นๆด้วยเช่นสักปากลิปขนตาต่อขนตาทำเล็บเป็นต้น

8:สักคิ้วงบไม่ถึง2พัน!!

✨สักคิ้วถูกและดีมีอยู่จริง!!!ศึกษามาเยอะพอสมควรเพราะกลัวเจ็บกลัวทำมาแล้วพลาดไม่สวยอย่างที่เราคิด

แต่….แกกกมันสวยและถูกใจเรามาก

พี่ช่างสักแนะนำให้เอาสีน้ำตาลเข้มเวลาคิ้วลอกมันจะได้ไม่ซีเกินไปก็เชื่อเค้าไปพอคิ้วลอก1อาทิตย์ก็คือดีย์ชอบมาก

คิดไม่ผิดเลยที่ตัดสินใจไปสักคิ้วมันประหยัดเวลาการแต่งหน้าไปเยอะเลยไปไหนก็ไม่ต้องมาพะวงเรื่องคิ้วเลอะนั้นนี่

สวยจบใบงบแค่1,500บาทจ้า🥰

-->