กรณ์ ณรงค์เดช อายุ-อาชีพที่เหมาะกับราศีของคุณ

1:รู้หรือไม่ ?

🌾"ดิมีเทอร์"( Demeter)

ดีมิเตอร์หรือในภาษาโรมันว่า“ซีเรส-Ceres”เป็นเทพีแห่งความอุดมสมบูรณ์เกษตรกรรมและธรรมชาติ

▪️เทพีแห่งความอุดมสมบูรณ์เกษตรกรรมและธรรมชาติเป็นธิดาองค์ที่2ของโครนัส(Cronus)และรีอา(Rera)นางเป็นเทพีแห่งความอุดมสมบูรณ์และการเก็บเกี่ยวนางมักจะปรากฏตัวพร้อมกับดอกไม้ผลไม้และเมล็ดธัญญาหาร

▪️ต่อมาได้เป็นชายาของเทพซูส(Zeus)และมีธิดาคือเพอร์เซโฟเนเทพธิดาแห่งฤดูใบไม้ผลิเมื่อเพอร์เซโฟเน่(Persephone)ถูกฮาเดส(Hedes)จับตัวไปนางโศรกเศร้ามากพืชผลไม่ผลิดอกงอกงามนั่นก็คือต้นกำเนิดของฤดูหนาว

▪️เชื่อกันว่านางได้สอนให้ชาวกรีกโบราณรู้จักศิลปะของการปลูกพืชผลเพื่อพวกเขาจะสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยการเพาะปลูกและมีอารยธรรมขึ้นมาชาวกรีกจึงยกย่องให้พระนางเป็นเทพีแห่งความอุดมสมบูรณ์เกษตรกรรมและอารยธรรมนอกจากนี้ยังเป็นเทพีผู้รักษากฎหมายศักดิ์สิทธิ์และวัฎสังสาร

2:รู้หริอไม่ ?

🦚"เฮรา"(Hera)

▪️เทพีแห่งหญิงสาวและชีวิตสมรสเป็นผู้ปกป้องสตรีที่แต่งงานแล้วเป็นราชินีของเทพธิดาทั้งหลายเพราะเป็นชายาของซุส เฮราเป็นธิดาองค์ใหญ่ของเทพไททันโครนอสกับเทพมารดาเรอา

▪️แต่ต่อมาได้อภิเษกสมรสกับซุสอนุชาของนางทำให้นางกลายเป็นราชินีสูงสุดในสวรรค์ชั้นโอลิมปัสด้วยเหตุที่ซุสเป็นคนเจ้าชู้ทำให้เฮรากลายเป็นคนขี้หึงและคอยลงโทษหรือพยาบาทคนที่มาเป็นภรรยาน้อยของซุสอยู่เสมอ

    ▪️เมื่อแรกที่ซุสขอแต่งงานด้วยเฮราปฏิเสธและปฏิเสธเรื่อยมาจนถึง300ปีวันหนึ่งซุสคิดทำอุบายปลอมตัวเป็นนกกาเหว่าไปเกาะที่หน้าต่างเฮราสงสารก็เลยจับนกมาลูบขนพร้อมกับพูดว่า"ฉันรักเธอ"ทันใดนั้นซุสก็กลายร่างกลับคืนและบอกว่าเฮราต้องแต่งงานกับพระองค์

3:อาชีพที่เหมาะกับราศีของคุณ

8/27วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

4:สรรพสัตว์ และ การเมือง

ชื่อหนังสือ:AnimalFarmแอนิมอลฟาร์ม

ผู้แต่ง:ยอร์จออร์เวลล์

ประเภท:วรรณกรรมเรื่องสั้น

สุดยอดนวนิยายคลาสสิกของโลกเล่มหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่นวนิยายเรื่องนี้ได้รับการจัดพิมพ์ขึ้นไม่เพียงแต่ชาวอังกฤษเท่านั้นที่ชื่นชมแต่ได้แพร่หลายไปยังนักอ่านในประเทศต่างๆทั่วโลกและติดตรึงอยู่ในความทรงจำของนักอ่านมาอย่างยาวนานแอนิมอลฟาร์มแม้จะเป็นเรื่องของการปฏิวัติของบรรดาสัตว์ทั้งหลายในฟาร์มแห่งหนึ่งที่มีหมูเป็นผู้นำและได้ขับไล่มนุษย์ออกจากฟาร์มแล้วเข้าทำการบริหารฟาร์มแห่งนั้นแทนท่ามกลางความตื่นตะลึงของพวกมนุษย์และผองสัตว์ทั้งปวง

แอนิมอลฟาร์มได้สะท้อนเรื่องราวของพวกสัตว์ในรูปแบบการเมืองไว้อย่างเข้มข้นเต็มไปด้วยกุศโลบายทางการปกครองและการเกาะกุมอำนาจไว้กับตนเองไม่ว่าท่านจะอ่านเพื่อความสนุกหรือติดตามอย่างไตร่ตรองมองให้ลึกถึงชั้นเชิงทางการเมืองก็มีให้สัมผัสอย่างครบถ้วนกระบวนความแอนิมอลฟาร์มสำนวนแปลของเพชรภาษพิรัชเล่มนี้โดดเด่นด้วยลีลาวรรณศิลป์อันงดงามสละสลวยซึ่งนับเป็นความยอดเยี่ยมของท่านผู้แปลที่บรรจงถ่ายทอดเรื่องราวของผ่องสัตว์ในแอนิมอลฟาร์มมากำนัลท่านผู้อ่านอย่างเต็มฝีมือ

ไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปนานเพียงใดสรรพสัตว์ในแอนิมอลฟาร์มยังคงเป็นกระจกเงาที่มองเห็นตัวเราเองผ่านพวกมันอย่างน้อยมันทำให้รับรู้เท่าทันเล่ห์เหลี่ยมของชนชั้นผู้ปกครองและจุดประกายวิญญาณเสรีให้คนรุ่นแล้วรุ่นเหล่า

หลายแห่งในโลกนี้ยังมีการปฏิวัติของหมูการปกครองของหมูอำนาจเผด็จการของหมูหรือบางแห่งผู้คนก็ยังใฝ่ฝันถึงสังคมแห่งอุดมคติที่มีแต่เสรีภาพความเสมอภาคความสงบสุขซึ่งไม่ต่างจากสรรพสัตว์ทั้งหลายในแอนิมอลฟาร์มแห่งนี้

5:ณ.บ้านเหลือง ช ม

11/6วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

6:ของแลกจาก7-11

9/27วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

7:ทำให้เด็กรุ่นป.5อย่างเราต้องแบบนี้

7/11วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

-->