วิธี เลือก แว่น กันแดด-เทคนิคเลือกแว่นกลมแบบในแอฟ ใส่สวยไม่ป้าราคาหลัก100

1:ใบหน้ารูปไข่ ใส่แว่นทรงไหนได้บ้าง? 🤚🏻

วิธี เลือก แว่น กันแดด_

alohaชาวlemon8มาเลือกแว่นให้เหมาะกับใบหน้าตัวเองเพื่อทำให้หน้าดูมีมิติและดูดีขึ้นค่ะใช้ได้กับทั้งแว่นสายตาแล้วก็แว่นกันแดดเลยนะคะ🤩

จริงๆแล้วใบหน้ารูปไข่ค่อนข้างที่จะใส่แว่นได้หลายทรงมากเพราะเป็นรูปทรงที่ค่อนข้างมีความสมดุลมากที่สุดค่ะแต่ก็จะมีทริคบางอย่างที่ถ้าปรับแล้วจะทำให้การใส่แว่นนั้นดูดีขึ้นมาก

🪡tips:ควรหลีกเลี่ยงแว่นที่มีขนาดใหญ่เกินไปเพราะจะบดบังพื้นที่หน้าจนเยอะเกินและก็ไม่ควรที่ใช้แว่นเล็กเกินไปเพราะจะทำให้ดูมีแก้มเยอะขึ้น

ส่วนตัวแล้วเราชอบแว่นที่เป็นทรงรีรับกับรูปตามีความกว้างกว่าความยาวตาเล็กน้อยเพราะแว่นทรงนี้จะทำให้หน้าดูเฉี่ยวขึ้นสีของแว่นก็สำคัญมากๆควรเลือกให้เข้ากับอันเดอร์โทนผิวของตัวเองมีทั้งโทนร้อนและโทนเย็นส่วนแว่นพวกแฟชั่นก็จะมีหลายสีมากๆสีดำจะให้ทำให้ลุคดูเท่ขึ้นค่ะ

🥽พิกัดแว่นจาก:ร้านแว่นชั้น4ตึกแดงจตุจักร

2:เทคนิคเลือกแว่นกลมแบบในแอฟ ใส่สวยไม่ป้าราคาหลัก100

Howtoใครที่อยากใส่แว่นทรงกลมแต่กลัวแก่วันนี้แอดมินแพรแนะนำเทคนิคง่ายๆที่ทำให้ใส่แว่นกลมแต่ไม่ป้าแถมน่ารักเหมือนใส่แอฟในกล้องเลยค่ะ

1.ขนาดกรอบต้องกำลังดีไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป

สูงกรอบควรอยู่ที่50-53mm.เพราะเล็กเกินไปจะดูป้าทันทีหรือถ้าใหญ่มากไปจะเทอะทะไม่สวย

2.ขอบแว่นต้องบางแม้กรอบจะมีสีสันแต่ขอบบางๆจะทำให้หน้าดูไบร์ทขึ้นไม่เชยไม่เฉิ่ม

3.น้ำหนักต้องเบาจะทำให้ใส่สบายไม่ไหลตกเพราะอาการขยับแว่นบ่อยๆจะทำให้เสียบุคลิกแล้วดูเป็นคนขาดความมั่นใจด้วยค่ะ

พบเรื่องราวดีๆสาระน่ารู้เกียวกับแว่นและสายตาจากแอดมินแพร(เจ้าของร้านแว่นตาซันเดย์)ที่นี่ฝากติดตามและบอกต่อๆด้วยนะคะ

3:How to เลือกแว่นกันแดดให้เข้ากับรูปหน้า

วิธี เลือก แว่น กันแดด_

กรอบแว่นควรจะตรงข้ามกับรูปหน้าหรือคนละทรงกับรูปหน้าเช่นคนใบหน้ากลมไม่ควรใสแว่นตาทรงกลม

ขนาดของกรอบแว่นควรพอเหมาะกับขนาดของหน้า

แว่นตาควรจะเข้ากับบุคลิกภาพของด้วย

😎สาวหน้ายาว-วงรี

สาวหน้ายาวมักมีขนาดความยาวของหน้าผากและคางมากกว่าสาวรูปหน้าไข่หรือวงรีซึ่งใบหน้าแบบวงรีสามารถใส่แว่นตาได้แทบทุกรูปแบบส่วนสาวหน้ายาวนั้นเหมาะสมกับกรอบแว่นที่มีความยาวชี้ออกด้านข้างเพื่อเพิ่มความกว้างให้กับรูปหน้าให้ดูสมส่วนคมมากขึ้นทรงแว่นกันแดดแบบรูปหยดน้ำวงรีรับกับใบหน้ามากทีเดียว

🤓สาวหน้ากลม

ขนาดของความกว้างและความยาวของใบหน้ามีขนาดเท่าๆกันเหมาะสำหรับแว่นขนาดโอเวอร์ไซซ์กรอบแว่นที่มีเหลี่ยมมุมตำแหน่งขาแว่นสูงหรือปานกลางก็ได้ทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้นและลดความกลมลง

🥸สาวหน้ารูปหัวใจ

ขนาดด้านข้างหน้าผากและขมับกว้างและค่อนข้างลึกช่วงคางแคบเหมาะสมกับแว่นทรงกลมที่สุดเพราะไม่เน้นเส้นสายตาความกว้างของหน้าผากแว่นตาแบบCatEyeและWayfarerก็สามารถใส่ได้แต่ต้องเลือกหางกรอบแว่นไม่ให้ล้ำเกินกรอบหน้ามากเกินไปเพราะจะยิ่งเน้นหน้าผากกว้างให้ชัดขึ้นอีก

🤓สาวหน้าเหลี่ยม

สังเกตได้จากเธอมีความกว้างของหน้าผากโหนกแก้มและกรามเท่าๆกันเห็นชัดเจนโดยเฉพาะส่วนของกรามเหมาะกับแว่นทรงวงรีทรงกลมแว่นโค้งมนมากที่สุดเพื่อลดความเหลี่ยมของใบหน้าเมื่อสวมให้อยู่ในตำแหน่งโหนกแก้มปิดบังความนูนช่วยให้ใบหน้าดูเรียวยาว

🌹ลักษณะจมูกก็มีผลน้า

จมูกใหญ่=ควรใช้กรอบที่มีขนาดใหญ่เพื่อให้สมดุลกับจมูกถ้ากรอบเล็กจะทำให้จมูกดูใหญ่เด่นออกมามากกว่าเดิม

จมูกยาว=เลือกกรอบที่ก้านแว่นสูงเพื่อดึงความสนใจไปที่บริเวณขมับแทนสะพานแว่น2ชั้นจะทำให้จมูกดูสั้นลง

จมูกเล็ก=ควรเลือกสะพานแว่นสูงและสีอ่อนจะทำให้จมูกที่สั้นหรือเล็กดูยาวสวยขึ้น

4:เลือกแว่นกันแดดยังให้ให้ใส่แล้วปัง?

วิธี เลือก แว่น กันแดด_

แว่นกันแดดเป็นitemที่เราติดตัวประจำเพราถทั้งช่วยดูแลสุขภาพสายตาและช่วยเสริมลุคให้ดูดีขึ้นมาด้วยวันนี้เลยจะมาแชร์ทริคในการเลือกซื้อแว่นกันแดดที่เหมาะกับแต่ละรูปหน้าให้ทุกคนกันค่ะ

แว่นกันแดดของเราที่มีจะเป็นแบรนด์ที่เชื่อถือได้ทั้งหมดส่งนใหญ่จะซื้อจากร้านแว่นเพราะเชื่อถือได้ในเรื่องของคุณภาพเลนส์อยากจะเตือนหลายๆคนให้ระวังเวลาซื้อแว่นกันแดดที่ราคาถูกเกินไปเพราะเลนสเป็นแค่เลนส์ที่เคลือบสีไม่สามารถกันuvได้เวลาใส่ด้วยเลนส์มีสีทึบม่านตาเราจะเปิดมากขึ้นเพราะเราเห็นสีที่มืดขึ้นแต่เลนส์ไม่ได้กรองuvที่ส่องเข้ามาผลคือรังสีuvส่องเข้าตาเราเต็มๆอันตรายมากๆค่ะ

ในส่วนแว่นที่เราใช่ก็จะมี

😎Raybanclubmasterคิ้วสีดำ

😎Raybanclubmasterคิ้วสีกระ

😎Raybanroundliteforce

😎Raybanshield

😎Raybanaviator

😎LeSpecsheymacarena

😎Lespecsbandwagon

😎Salvinodamarti

😎Aopoess

เราเป็นคนหน้ารูปหัวใจ(ใครยังไม่รู้ว่าหน้าทรงอะไรสามารถไปดูโพสเก่าที่เราสอนวัดไว้ได้)ซึ่งหน้าผากและโหนกแก้มเราจะกว้างสุดบนหน้าแต่ยังโชคดีเพราะหน้าเราค่อนข้างเป็นหัวใจที่ยาวเลยทำให้ใส่แว่นได้ค่อนข้างหลายทรงแต่ทรงที่เราชอบมากๆคือcateyeทรงใหญ่ๆหน่อยเพราะทำให้หน้าดูเฉี่ยวขึ้นและทรงแว่นที่ใหญ่จะคลุมช่วงหน้าผากและโหนกแก้มทำให้หน้าดูสมดุลขึ้นในส่วนของกรอบเราชอบสีกระคู่กับเลนส์สีดำให้ความclassicดีมากๆหรือถ้าให้หน้าดูซอฟลงหรือผ่องขึ้นก็จะเป็นกรอบสีอ่อนๆเลนส์ปรอทก็จะให้อีกลุคนึงยังไงไกด์ที่เราทำไม่มีตายตัวนะคะแว่นกันแดดก็เหมือนแฟชั่นถ้าเราใส่แบบไหนแล้วมั่นใจก็ลุยเลย✨

5:สาวหน้ากลม ใส่แว่นทรงไหนให้รอด?🕶️✨

สำหรับสาวหน้ากลมที่อยากใส่แว่นกันแดดแต่ไม่มั่นใจว่าทรงไหนที่ดีทรงไหนที่ใช่ทรงไหนที่ปังสำหรับตัวเองวันนี้ฝ้ายมีทริคดีๆแนะนำกันนน💖🎉

👉🏻เนื่องจากทรงหน้ากลมใบหน้าจะค่อนข้างสั้นมีเนื้อตรงแก้มและโครงหน้ากลมเสมอกันทำให้เราต้องเลือกแว่นที่ให้พื้นที่ใบหน้าเราเหลือเยอะ✅

☘️แว่นทรงรี:แว่นทรงนี้ไม่ค่อยใหญ่มากทรงจะกลมมนและยาวออกด้านข้างเล็กน้อยและจะเหลือพื้นที่บริเวณหน้าของเรามากขึ้นทำให้ดูหน้าเรียวยาวลดความกลมของใบหน้าทำให้ใบหน้าดูเก๋ไปอีกกก🥳

☘️แว่นทรงหยดน้ำ:แว่นทรงนี้จะใหญ่ขึ้นมาเล็กน้อยแต่ไม่ถึงกับใหญ่จนเกินใบหน้าเราจะเหลือพื้นที่ให้โชว์ใบหน้าสวยๆของเราได้บ้างทรงนี้จะช่วยให้ใบหน้ามีมุมและดูกลมลงเพราะแว่นมีความเหลี่ยมบริเวณขอบเล็กน้อย🥰

☘️แว่นทรงปีกผีเสื้อ:บอกเลยว่าทรงนี้คือที่สุด!ของคนหน้ากลมเพราะเก็บทรงสวยมากทำให้ดูหน้ายาวโดดเด่นแถมยังทรงสวยอีกด้วยยดูหน้าเก๋เท่สุดๆแถมยังลดความกลมของใบหน้าลงไปอีกกก👏🏻💖

☘️แว่นทรงเหลี่ยม:ทรงนี้จะช่วยให้ลดหน้ากลมและทำให้ใบหน้าดูมีมุมมากขึ้นเป็นการตัดกันระหว่างใบหน้ากลมกับแว่นทรงเหลี่ยมทำให้ดูมีลูกเล่นบนใบหน้าอีกด้วยย🕶️💖

อยากใส่แว่นให้ดูดีควรเลือกทรงแว่นให้เหมาะกับทรงหน้าของเราด้วยน้าาาไว้จะมาแชร์ทริคดีๆใหม่ค่าา🥰🕶️

-->