แวนธิติพงษ์-รู้หรือไม่ ?

1:รู้หรือไม่ ?

🎻"แคลลีโอพี"(Calliope) 

▪️ผู้เป็นมิวส์แห่งกวีนิพนธ์มหากาพย์มีสัญลักษณ์ประจำตัวคือกระดานชนวนผู้มีเสียงอันไปเพราะชำนาญการนิพนธ์มหากาพย์มักเกี่ยวข้องกับเจ้าชายหรือราชาและถือว่าเป็นผู้นำของเหล่าเทพีมิวส์(Muse)เธอเป็นธิดาของซุส(Zeus)และนีโอซิเน่เทพีแห่งความทรงจำ

▪️เธอเป็นภรรยาของกษัตริย์โอเอกรุส(Oeagrus)แห่งเทรซและเป็นที่รักของอะพอลโล(Apllo)มีบุตร3คนคือออร์ฟีอุส(Orpheus), ไลนัส(Linus),คอรีบันเตส(Corybantes)

2:My Skin Report

แวนธิติพงษ์_

IexaminedmyskinhealthonLemon8!Myskinscoreis89.Gostartyourfirstskinexamnowandtellmewhatyouget!😊

10/24วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

3:องุ่นไซมัสคัส

องุ่นไซมัสคัสองุ่นเขียวลูกใหญ่รสหวานกรอบฉ่ำน้ำที่ถ้าใครยังไม่เคยลิ้มลองเราอยากแนะนำให้ลองทานกันดูค่ะรับรองว่าจะต้องติดใจแน่ๆที่สำคัญองุ่นไซมัสคัสยังมีประโยชน์มากมายอีกด้วย💚💚💚ร้านนี้ดีนะคะส่งไวน้องมาแบบสวยเลยใครหาซื้อไม่ได้shopeeมีนะคะ

พิกัดhttps://shope.ee/2Kx16ahk5g

9/29แก้ไขเป็นความคิดเห็น

Nuttaชื่อน้องไซนัสจริงๆเหรอคะ😯

9/30Jesicaไซมัสค่าเราพิมผิดขออภัยนะคะ

9/30วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

4:รู้หรือไม่ ?

🌿"เพอร์เซโฟนี"(Persephone) 

▪️เทพีแห่งฤดูใบไม้ผลิเธอเป็นลูกสาวของเทพีดีมิเทอร์(Demeter) เทพีแห่งความอุดมสมบูรณ์และมหาเทพซุส(Zeus)เมื่อเพอร์เซโฟนีเดินคู่กายไปกับแม่ของเธอพื้นที่นั้นจะเต็มไปด้วยพืชพรรณธัญหารที่อุดมสมบูรณ์

▪️หลังจากถูกเทพฮาเดส(Hades) ผู้เป็นเทพผู้ปกครองยมโลกและคนตายลักพาตัวเธอไปปกครองนรกด้วยกัน ดีมิเตอร์(Demeter)รู้ว่าลูกสาวสุดรักหายตัวไปก็ออกตามหาและรู้ว่าซุส(Zeus)แอบรู้เห็นเป็นใจให้เฮดิส(Haides)

▪️ดีมิเตอร์(Demeter)จึงสาปให้พืชผลและธัญพืชทั่วพื้นโลกไม่สามารถผลิดอกออกผลได้แม้เพียงต้นเดียว โดยยื่นคำขาดว่าจะไม่เลิกหากไม่บังคับให้เฮดิส(Haides)ส่งตัวลูกสาวของเธอคืนมา

▪️ทำให้โลกมนุษย์เดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้าซุส(Zeus)ตัดสินใจต่อรองให้ช่วงหนึ่งของปีเป็นช่วงที่เพอร์เซโฟนี(Persephone)ต้องไปอาศัยอยู่กับเฮดิส(Haides)จึงทำให้เกอดฤดูหนาวขึ้นและช่วงที่เหลือก็ขึ้นมาอยู่กับมารดายังสรวงสวรรค์ก็จะเกิดเป็นฤดูใบไม้ผลิ

5:รู้หรือไม่ ?

🌾"ดิมีเทอร์"( Demeter)

ดีมิเตอร์หรือในภาษาโรมันว่า“ซีเรส-Ceres”เป็นเทพีแห่งความอุดมสมบูรณ์เกษตรกรรมและธรรมชาติ

▪️เทพีแห่งความอุดมสมบูรณ์เกษตรกรรมและธรรมชาติเป็นธิดาองค์ที่2ของโครนัส(Cronus)และรีอา(Rera)นางเป็นเทพีแห่งความอุดมสมบูรณ์และการเก็บเกี่ยวนางมักจะปรากฏตัวพร้อมกับดอกไม้ผลไม้และเมล็ดธัญญาหาร

▪️ต่อมาได้เป็นชายาของเทพซูส(Zeus)และมีธิดาคือเพอร์เซโฟเนเทพธิดาแห่งฤดูใบไม้ผลิเมื่อเพอร์เซโฟเน่(Persephone)ถูกฮาเดส(Hedes)จับตัวไปนางโศรกเศร้ามากพืชผลไม่ผลิดอกงอกงามนั่นก็คือต้นกำเนิดของฤดูหนาว

▪️เชื่อกันว่านางได้สอนให้ชาวกรีกโบราณรู้จักศิลปะของการปลูกพืชผลเพื่อพวกเขาจะสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยการเพาะปลูกและมีอารยธรรมขึ้นมาชาวกรีกจึงยกย่องให้พระนางเป็นเทพีแห่งความอุดมสมบูรณ์เกษตรกรรมและอารยธรรมนอกจากนี้ยังเป็นเทพีผู้รักษากฎหมายศักดิ์สิทธิ์และวัฎสังสาร

6:รู้หรือไม่ ?

🌈"ไอริส"(Iris)

▪️เทพีแห่งข่าวสารและสายรุ้งธิดาแห่งธอมัส(Thaumas)เทพแห่งความมหัศจรรย์กับนางไม้อีเล็กตร้า(Electra)และเป็นน้องสาวของฮาร์ปี(Harpy)และโอซีพีท(Ocypete)นางได้สมรสกับเทพเซฟีรัส(Sehpyros)ซึ่งเป็นเทพแห่งสายลมตะวันตกและได้มีบุตรร่วมกันคือโพทอส(Pothos)เทพแห่งความปราถนา

▪️นางมีหน้าที่คอยส่งข่าวสารของเทพเจ้าให้มนุษย์หรือคอยส่งข่าวสารของมนุษย์ให้กับเทพเจ้านอกจากนี้ชื่อของนางยังมาตรงกับชื่อดอกไม้ชนิดหนึ่งด้วยนั่นคือดอกไอริสชาวกรีกนิยมปลูกดอกไอริสไว้ที่หลุมศพเพราะเชื่อกันว่าเทพีไอริสคือผู้นำทางดวงวิญญาณของมนุษย์ผู้หญิงไปสู่สุคติ(เทพเฮอร์มิสคือผู้นำดวงวิญญาณของมนุษย์ผู้ชาย)

▪️เนื่องจากเทพีไอริสคือเทพีประจำพระองค์เทพีจูโนและกลายเป็นสัญลักษณ์ของการพูดจาคมคายและความมีพลัง ชาวอียิปต์เชื่อว่ากลีบทั้งสามของดอกไอริสหมายถึงความศรัทธาปัญญาและความกล้าหาญ

7:รายงานสภาพผิวของฉัน

แวนธิติพงษ์_

ฉันได้ตรวจสุขภาพผิวของฉันในLemon8แล้ว!คะแนนผิวของฉันคือ81ไปเริ่มการตรวจผิวครั้งแรกของคุณเลยตอนนี้และบอกให้เรารู้ว่าผลการตรวจเป็นอย่างไร!😊

8:ฟีดดดนะค่ะ

แวนธิติพงษ์_

-->