เลเซอร์ หลุม สิว ราชเทวี-หลุมสิวจงหายไป! เลเซอร์ picoway หลุมสิวตื้นขึ้นแค่ไหนกัน?

1:ขอบคุณน้องนุชาที่ให้ความไว้วางใจหมอรุจดูแลปัญหาหลุมสิว

ขอบคุณน้องนุชาที่ให้ความไว้วางใจหมอรุจดูแลปัญหาหลุมสิวให้มาโดยตลอดครับ😉

👨‍⚕️โดยเทคนิคการรักษาที่หมอเลือกใช้หมอจะวิเคราะห์จากสภาพปัญหาเช่นชนิดของหลุมสิวความหนาของพังผืดเป็นต้นครับดังนั้นเทคนิคที่ใช้ดูแลแต่ละคนจึงไม่เหมือนกันครับผม

•โดยหมอจะใช้หลายเทคนิคร่วมกันMultimodalityAcneScarTreatmentเพื่อผลการรักษาที่ดีที่สุดครับ

ตัวอย่างเทคนิคที่หมอใช้บ่อยครับ➡️https://youtu.be/spoaUiNfltw

📍อัพเดทผลการรักษาหลุมสิวครั้งที่11]

แปปเดียวผ่านไป11ครั้งแล้วไวมากกกกหลายคนที่กำลังรักษาหรือกำลังตัดสินใจอยากเลเซอร์หลุมสิวคงตั้งคำถามว่าทำไมต้องใช้จำนวนครั้งเยอะขนาดนี้

จริงๆแล้วนุชาคิดว่าการรักษาหลุมขึ้นอยู่กับความพอใจครับบางคน3-5ครั้งเป็นหลุมไม่มากดีขึ้นและแต่งหน้าปกปิดก็มีความมั่นใจแล้วแต่สำหรับผิวของนุชาเองต้องการรักษาให้สุดและคาดหวังมากกว่านั้นเพราะเป็นผิวที่ไม่ชอบการแต่งหน้าตลอดเวลาออกไปนอกบ้านครับ

ถ้าถามว่าทำเลเซอร์ไปเป็น10ครั้งดีขึ้นไหมนุชาให้ความเห็นว่าดีขึ้นมากครับและความเห็นจากคนรอบตัวบอกว่าผิวดีขึ้นมากแถมได้เรื่องชะลอวัยจนเพื่อนๆหมอหลายคนต้องไปทำตามทั้งที่ไม่ได้เป็นหลุมสิวแต่อยากให้ผิวเด็กรูขุมขนดีขึ้นครับ

สำหรับการรักษาในรอบที่11เป็นการรักษาที่ไม่หลากหลายนักแต่เพิ่มเทคนิคใหม่มาให้นุชารู้สึกว้าวอีกรอบและครั้งนี้นุชาไม่ได้ฉีดยาชาครับแปะยาชาก็ทนไหวแล้วครับ

✅1PerfusionMatrixTherapyเทคนิคดูแลหลุมสิวแผลเป็นยุบตัวด้วยการฟื้นฟูจากภายในผิวตัวเองด้วยเทคนิคจากเกาหลีช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและยังช่วยบริเวณร่องแก้มลึก

วิธีการนี้หลายคนอาจจะเคยเห็นที่คนบินไปทำที่เกาหลีที่บอกว่าทำครั้งเดียวแล้วหลุมหายเลยจริงๆเทคนิคนี้จะได้ผลดีมากกับหลุมชนิดคลื่น(Rollingscar)แต่ถ้าหลุมแบบอื่นจะไม่ค่อยได้ผลครัล

✅2DeepfocusAblativeLaser

เทคนิคเลเซอร์ดูแลหลุมสิวลึกขอบชัดโดยเฉพาะBoxcarscarช่วยให้หลุมสิวเรียบขึ้นโดยโฟกัสไปที่หลุมสิวที่ละจุดขั้นตอนนี้จะกินเวลานานพอสมควรเพราะต้องเล็งหลุมสิวที่มีขอบที่ชัดครับ

✅3TCACROSSSyringeTechnique

ใช้เทคนิคแต้มกรดTCAสำหรับหลุมสิวแบบจิกลึกIcepickไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้หลุมสิวตื้นขึ้น(แต้มกรดหลุมสิวเป็นเทคนิคโบราณที่ยังได้ผลแต่ต้องทำร่วมกับวิธีอื่นๆ)

✅4MultiModePicosecondLaser

FractionalPicosecondLaserwithMicroLensArrayจะเป็นเลนส์พิเศษช่วยปล่อยพลังงานPicoเลเซอร์ออกมาเป็นจุดซึ่งมีพลังงานสูงช่วยดูแลหลุมสิวรูขุมขนและปิดท้ายด้วยZoommodeสำหรับหลุมสิวลึกโดยเฉพาะ

สำหรับการรักษาครั้งนี้จัดเต็มไปถึง4วิธีการมีหลายคนถามว่าถ้าเรามีหลุมสิวบ้างควรใช้4วิธีนี้เลยไหมนุชาจะให้คำตอบไม่ได้ครับต้องผ่านการพิจารณาความเป็นได้ในการรักษารวมถึงงบประมาณของตัวเองในแต่ละครั้งด้วยครับสำหรับรอบต่อไปนุชาจะมีเพิ่มเติมเกี่ยวกับการชะลอริ้วรอยเพิ่มด้วยติดตามกันนะครับ

2:อัพเดทเลเซอร์รักษาหลุมสิวครั้งที่ 12

ขอบคุณน้องนุชาที่ให้ความไว้วางใจหมอรุจดูแลปัญหาหลุมสิวแผลเป็นให้มาโดยตลอดครับ😉

👨‍⚕️หลุมสิวมีหลายชนิดมีความยากง่ายต่างกันหมอจะวิเคราะห์ผลการรักษาการตอบสนองต่อการรักษาเพื่อวางแผนการรักษาโดยแต่ละครั้งหมอจะเลือกใช้เทคนิคแตกต่างกันครับ

บางหลุมสิวจะมีความยากมากใช้เวลาในการดูแล(Ratelimitingscar)เช่นlinearscarบริเวณโหนกแก้ม

โดยเทคนิคการรักษาที่หมอเลือกใช้หมอจะวิเคราะห์จากสภาพปัญหาเช่นชนิดของหลุมสิวความหนาของพังผืดเป็นต้นครับดังนั้นเทคนิคที่ใช้ดูแลแต่ละคนจึงไม่เหมือนกันครับผม

•โดยหมอจะใช้หลายเทคนิคร่วมกันMultimodalityAcneScarTreatmentเพื่อผลการรักษาที่ดีที่สุดครับ

ตัวอย่างเทคนิคที่หมอใช้บ่อยครับ➡️https://youtu.be/spoaUiNfltw

UpdateเทคนิคSubcisionตัดพังผืดหลุมสิวhttps://youtu.be/N0cdgWB6Y6s

[อัพเลเซอร์รักษาหลุมสิวครั้งที่12]

เป็นการรักษาหลุมสิวที่เหมือนยาวนานแต่เวลาผ่านไปไวมากครับครั้งนี้นุชาได้รักษาหลุมสิวแบบจัดเต็มอีกเช่นเดิม

ทุกคนอาจจะสงสัยว่าเห้ยยยทำมาเป็นสิบครั้งหลุมสิวไม่หายอีกเหรอใช่ครับ!

เพราะว่าหลุมสิวไม่ได้รักษาง่ายขนาดนั้นมีทั้งชนิดรักษาง่ายและชนิดที่รักษายากต้องรักษาหลายครั้งอาการถึงจะค่อยๆดีขึ้นตามลำดับครับ

แต่นอกจากการรักษาสิวแล้วนุชาพบว่าการใช้เลเซอร์รักษาหลุมสิวเช่นPicoLaser,PRP,Rejuranและอีกหลายเทคนิคที่นุชาทำแต่ละครั้งทำสลับกันไปเพื่อเสริมประสิทธิภาพในการรักษา

นอกจากการรักษาหลุมสิวแล้วผลที่ได้คือผิวดีขึ้นยกกระชับมากขึ้นและช่วยเรื่องการชะลอวัยในวัยที่นุชาปีหน้าจะอายุเลข3แล้วครับถือว่าผลที่ได้พอใจพอสมควรในด้านความอ่อนเยาว์ของผิวอาจจะมีปัญหาร่องแก้มนิดนึงแต่โดยรวมดีขึ้นมากครับ

ในครั้งนี้เทคนิคที่นุชาทำจะมีถึง4

1️⃣MultilevelInfiniRFซึ่งเป็นเทคโนโลยีการใช้คลื่นวิทยุที่ปล่อยจากเข็มเล็กสามารถลงลึกหลายชั้นผิวตั้งแต่0.5ได้ถึง3.5มิลลิเมตรทำให้ดูแลได้หลายชั้นผิวและยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้หน้ากระชับขึ้นด้วย

2️⃣MultiModePicosecondLaser

FractionalPicosecondLaserwithMicroLensArrayจะเป็นเลนส์พิเศษช่วยปล่อยพลังงานPicoเลเซอร์ออกมาเป็นจุดซึ่งมีพลังงานสูงช่วยดูแลหลุมสิวรูขุมขนและปิดท้ายด้วยZoommodeสำหรับหลุมสิวลึกโดยเฉพาะครับ

3️⃣RejuranHealer

•คือสารPNPolyNucleotidesไปกระตุ้นการสร้างและจัดเรียงตัวของคอลลาเจนCollagenและไฟโบรบลาสFibroblastเพื่อสร้างเนื้อเยื่อมาเติมเต็มหลุมสิวให้ถูกซ่อมแซมรักษาให้ได้ประสิทธิภาพมากขึ้น

การฉีดRejuranHealerคุณหมอจะแนะนำเป็นการดูแลเสริมในกรณีหลุมสิวลึกหรือยุบตัวSevereskinatrophyมีการขาดของคอลลาเจนมากหรือรับการรักษาด้วยวิธีอื่นๆมาแล้วไม่ค่อยได้ผลเพื่อเสริมผลการรักษาที่ดียิ่งขึ้นครับ

4️⃣PerfusionMatrixTherapyเป็นเทคนิคการดูแลหลุมสิวแผลเป็นยุบตัวด้วยการฟื้นฟูจากภายในผิวตัวเองด้วยเทคนิคจากเกาหลีช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและยังช่วยบริเวณร่องแก้มที่ลึกให้ตื้นขึ้น

✅๑ในขั้นตอนการรักษา

ในครั้งนี้คุณหมอบล็อคยาชานุชาแก้มทั้ง2ข้างเพราะต้องทำการซับซิชั่นร่วมด้วยPerfusionMatrixเพราะครั้งนี้คุณหมอจัดเต็มมากจริงๆแล้วขณะทำไม่เจ็บเลยจะร้อนผิวและรู้สึกเข็มแทงช่วงที่ทำเทคนิคMultilevelInfiniRFครับ

❤️สำหรับผลลัพธ์ในครั้งที่12ยังตอบชัดเจนไม่ได้ครับต้องรอให้ผิวฮีลประมาณ1-2เดือนหลังทำนุชาจะพยายามมาอัพเดทผลการรักษาแต่โดยรวมดูจากผิวหลายจุดที่นุชาทำมาประมาณ1สัปดาห์หลุมที่ยังมีจิกลึกที่เป็นเยอะบางส่วนอาการดีขึ้นหลายจุดครับการใช้skincareช่วงนี้ต้องทากันแดดแน่หนามากและนุชาได้ใช้กัแดดฟิลเตอร์ใหม่ๆจุกๆเดี๋ยวจะมาอัพเดทกันอีกครั้งนะครับ

สำหรับการรักษาครั้งนี้นุชาขอบคุณคุณหมอรุจมากๆครับ

HAPPYNUCHA

3:หลุมสิวจงหายไป! เลเซอร์ picoway หลุมสิวตื้นขึ้นแค่ไหนกัน?

หลุมสิวเป็นปัญหากวนใจของเรามานานมากๆเพราะว่าทำให้รู้สึกไม่มั้นใจเวลาถ่ายรูปแต่งหน้าไม่กริบอีกเราเลยเลือกเลเซอร์แบบpicowayที่ไม่ต้องพักฟื้นไม่เป็นสะเก็ดแบบแต่ก่อนที่เคยทำfinescanมาที่สำคัญคือไม่เจ็บด้วยหลังทำเสร็จหน้าจะแค่แดงๆและหายไปเองภายใน6-12ชั่วโมงแต่วันถัดไปหน้าจะมีจุดแดงเล็กๆขึ้นมาเล็กน้อยตามจัดที่เลเซอร์ยิง

หลังจากทำเลเซอร์ภายใน10วันก็เห็นผลลัพธ์ที่แตกต่างอย่างชัดเจนเลยเรารู้สึกว่าผิวละเอียดขึ้นสิวที่คางก็แห้งลงไปด้วยใครมีปัญหาหลุมสิวแนะนำว่าไปเลเซอร์เลยค่ะหลุมสิวตื้นขึ้นมากแต่งหน้าแล้วเนียนกริบเลยผลลัพธ์2ครั้งของเราคือดีขึ้นประมาณ80%เลยตอนนี้มีแค่รูขุมขนกว้างและหลุมสิวอีกแค่2-3จุดเองจ้า

📍ThevanishClinic

-->