สิว ที่ ใต้ คาง-ลองเอายาหม่องแต้มสิว กับผลลัพธ์ที่พีคมาก‼️😱

1:สิวบอกโรค !? 😱😧 สิวขึ้นตรงนี้ หมายความว่าไง!!

เฮโหลลลลลสวัสดีค่าเพื่อนๆทุกคน🥰

เวลาที่เราเป็นสิวเคยสงสัยกันบ้างไหมคะว่าทำไม?เราก็ไม่ได้ไปโดนอะไรทำอะไรที่สกปรกบริเวณนั้นสักหน่อยแต่กลับสิวขึ้นบ่อยสิวขึ้นไม่เป็นที่เพราะนอกจากความสกปรกแล้วเรื่องของมลภาวะสิ่งแวดล้อมต่างๆฮอร์โมนกรรมพันธุ์หรือประเภทของผิวก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวได้ง่ายๆและยังบกบ่องได้ถึงปัญหาสุขภาพภายในได้ด้วยนะ

•สิวที่หน้าผาก💕

สิวที่ขึ้นตรงหน้าผากทั้งสองด้าน

เกิดได้จากสองสาเหตุหลักๆคือการที่เราแต่งหน้าแล้วล้างเมคอัพไม่สะอาดรวมไปถึงเป็นสัญญาณเตือนถึงระบบย่อยอาหารกระเพาะปัสสาวะ

และต่อมหมวกไตถ้าระบบการทำงานอวัยวะเหล่านี้

ทำงานได้ไม่เต็มที่สิวที่หน้าผากก็จะผุดขึ้นมาค่ะ

📌วิธีแก้

ดื่มน้ำสะอาด6-8แก้วต่อวัน

เลี่ยงกาแฟแอลกอฮอล์น้ำอัดลม

•สิวระหว่างคิ้ว💕

สิวที่ขึ้นตรงนี้จะเตือนว่าระบบการทำงาน

ของตับเราทำงานได้ไม่ปกติอาจจะมีสาเหตุมาจาก

การย่อยแลคโทสที่เกิดจากการดื่มนมแล้วไม่ย่อยกินอาหารรสจัดเกินไปหรือเป็นคนชอบกินมื้อดึกบ่อยๆ

📌วิธีแก้

เลือกกินเป็นนมถั่วเหลืองน้ำเต้าหู้แทน

กินน้ำมันตับปลาและเน้นผักใบเขียวในมื้ออาหาร

ลดการกินอาหารรสจัดทานอาหารให้เป็นเวลาไม่กินดึก

•สิวบริเวณรอบดวงตา💕

สิวบริเวณนี้อาจจะบ่งบอกได้ว่าไตเราทำงานไม่ดีหรือเราดื่มน้ำไม่เพียงพอรวมไปถึงการใส่แว่นที่ไม่ค่อยได้เช็ดได้ทำความสะอาดด้วย

📌วิธีแก้

ดื่มน้ำสะอาด6-8แก้วต่อวัน

กินผักผลไม้ที่มีวิตามินเอวิตามินซีซึ่งจะมีมากในผักผลไม้จำพวกสีแดงสีเขียวและสีเหลือง

ใครที่ชอบใส่แว่นเป็นประจำก็หมั่นดูแลทำความสะอาดแว่นตาบ่อยๆ

•สิวบริเวณจมูก💕

อีกหนึ่งบริเวณที่เจ็บมากๆเวลาเป็นเลยก็คือจมูกนั้นเองค่ะหากเป็นสิวสีแดงปลั่งๆอาจเป็นการเตือนโรคความดันโลหิตสูงถ้าหากมีสิวอุดตันสิวหัวดำเยอะๆอาจบอกถึงผลกระทบจากฮอร์โมนเช่นกำลังมีประจำเดือนเข้าสู่วัยทองหรือกินยาคุม

📌วิธีแก้

เลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูงอาหารรสเค็ม

ควรกินอาหารที่มีเส้นใยธัญพืช 

•สิวบริเวณแก้ม💕

สิวที่ใครหลายคนเป็นบ่อยที่สุด

แก้มส่วนบน☺️

-ถ้าสิวขึ้นที่แก้มส่วนบนแสดงว่าระบบไซนัสและปอดอาจจะทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพส่วนใหญ่สิวตรงนี้จะเกิดขึ้นกับคนที่สูบบุหรี่แพ้ควันบุหรี่หรือเป็นหวัดเรื้อรัง

แก้มส่วนล่าง☺️

-อาจบ่งบอกถึงกำลังมีปัญหาส่วนสิวที่ขึ้นตรงตําแหน่งสิวบอกโรคได้ถึงปัญหาสุขภาพช่องปากคือเราอาจจะมีฟันผุเจ็บเหงือกหรือใช้โทรศัพท์มากเกินไปแล้วไม่ได้ทำความสะอาดดีๆ

📌วิธีแก้

ดูแลทำความสะอาดผิวหน้าและมือถือบ่อยๆ

เลี่ยงอาหารแปรรูปกินธัญพืชเนื้อปลา

กินอาหารที่มีวิตามินซีนมผักใบเขียว

•สิวบริเวณปาก💕

เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกายโดยเฉพาะสาวๆที่กำลังมีรอบเดือนหรือการเช็ดล้างเครื่องสำอางเมคอัพลิปสติกได้ไม่สะอาดรวมไม่ถึงคราบอาหารหลังทานที่ไม่ทำความสะอาดช่องปากหรือบ้วนปากหลังกินเสร็จด้วย

📌วิธีแก้

ควรกินอาหารที่มีกากใยสูง

เลี่ยงของหวานที่มีน้ำตาลสูง

ทำความสะอาดบ้วนปากล้างปากทุกครั้งหลังทานข้าวหรือขนม

•สิวบริเวณคาง💕

หากสิวขึ้นบริเวณนี้อาจจะบ่งบอกเรื่องเกี่ยวกับทางเดินอาหารหรือกระเพาะอาหารและลำไส้เล็กทำงานผิดปกติซึ่งส่วนใหญ่สิวตรงนี้เกิดจากการกินอาหารรสจัดมากเกินไปซึ่งอาจทำให้เกิดแผลในกระเพาะได้และการกินอาหารที่ไม่ถูกกับลำไส้ก็จะทำให้ลำไส้เล็กของเราดูดซึมอาหารไม่เป็นปกติ

📌วิธีแก้

กินอาหารรสจัดให้น้อยลง

เน้นกินผักใบเขียวที่มีเส้นใยอาหารเยอะ

เอาเป็นว่าใครที่เอ๊ะ!ใจมีปัญหาสิวขึ้นที่เดียวซ้ำๆล่ะก็ลองสังเกตุตัวเองกันดูได้นะคะทางที่ดีเน้นการทานอาหารที่มีประโยชน์เน้นทานผักใบเขียวอาหารที่มีเส้นใยสูงลดความหวานและของมันรวมไปถึงอาหารรสจัดจะดีที่สุด

2:ยาแต้มสิวตัวโปรด~ จะสิวไหนก็ยุบหมด!💥

Peurriantiacnegel🫧

ยาแต้มสิวที่เขาบอกๆกันว่าดีลองมาหมดละแต่ก็ช่วยได้แค่สิวบางชนิดยาบางตัวแก้สิวอักเสบบางตัวแก้สิวไม่มีหัวแต่ตัวนี้แก้ได้หมดเลย!!!มันเริ่ดมั้ยอะแม๊๊ราคาไม่ถึง200ดั้ว🙀

ที่สำคัญคือน้องเป็นเจลใสๆทาแล้วซึมไวแต่งหน้าทับได้ไม่เป็นคราบๆขุยๆ(แต่ก็ต้องรอน้องเขาแห้งก่อนระดับนึงนะ)เอาเป็นว่าปังไปตำเยยย!🙌🏻💕

📍พิกัด:shopee,lazada,watson,boots,ร้านขายยา,ร้านขายคสอ.ทั่วไป

3:ลองเอายาหม่องแต้มสิว กับผลลัพธ์ที่พีคมาก‼️😱

ลองเอายาหม่องน้ำเซียงเพียวอิ๊วแต้มสิวที่หน้าผาก

4:เพราะใส่ Mask ทั้งวัน สิวขึ้น
ชอบกดสิวเอง 555 บอกเลยว่า…

เพราะใส่Maskทั้งวันสิวขึ้น

ชอบกดสิวเอง555บอกเลยว่า…อย่าหาทำ!

-คลินิค:ดีขึ้นแค่ช่วงที่ไป

-ใช้ครีมแต้มสิวบลาๆ

สุดท้ายก็ยังไม่หายเม็ดนั้นยุบเม็ดใหม่ขึ้นวนกันจนหน้าไม่ได้พักเครียดดดด555+

สรุปพี่สาวจัดsetนี้ให้จบค่าาาเริ่ดมากสนใจสอบถามได้นะคะรับปรึกษา

5:สิวที่คาง รักษานานมากไม่หาน ที่ไหนได้ #แพ้ยาสีฟัน

คือเป็นมานานมากหาหมอเสียหลายตังก็ไม่ดีขึ้นแล้วหมอแนะนำให้เปลียนยาสีฟันเพราะมันมีคนที่แพ้ฟลูออไรด์เยอะมากกกกกเลยไปอ่านอ่าวเป็นเหมือนกันเลยใช้แล้วทำให้เกิดสิวบริเวณคางมุมปาก เป็นไม่หายหายแล้วขึ้นอีกซ้ำๆที่เดิมขึ้นๆยุบๆเป็นแบบสิวอับเสบเป็นไตๆ

เลยได้มาลองยาสีฟันฟันขาวของลินีที่ใช้สารทดแทนที่จะนำมาป้องกันฟันผุแทนตัวฟลูออไรด์นั้นก็คือHydroxyapatite

โดยพบว่าการใช้Hydroxyapatiteในยาสีฟัน สามารถช่วยฟื้นฟูผิวฟันได้ดี นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้ฟันขาวด้วยการเคลือบผิวฟันโดยเห็นผลทำให้ฟันขาวขึ้นได้ตั้งแต่ครั้งแรกของการใช้

และคือแลบเรื่องใกล้ตัวมากอะทุกคนพอเปลี่ยนแล้วมันค่อยๆดีขึ้นทันทีเลยนะรู้งี้เปลียนนานเระเพราะเสียตังรักษาสิวไปเยอะมากกกกกก

พิกัด@lineeteeth(มี@นะ)

6:6 ไอเท็ม แก้ปัญหาสิว!

ช่วง2ปีที่ผ่านมาต้องใส่แมสตลอดเวลาทำให้บริเวณใต้คางมีสิวอุดตัดขึ้นบ่อยมากๆเป็นเม็ดเล็กๆไม่มีหัวต้องเจาะและกดเอาหนองออกถ้าเยอะมากก็จะไปให้หมอกดที่คลินิกเลยแต่ถ้ามีไม่เยอะแอนก็จะกดเองที่บ้านค่ะไว้วันหลังจะมาแชร์วิธีกดสิวนะคะวันนี้เอาไอเท็มที่ใช้มารีวิวก่อน

1.กลุ่มยาแต้มต่างๆ

-Retin-ACream(0.025%)ตัวเริ่มต้นสำหรับผู้ที่ไม่เคยใช้เพราะตัวนี้ฤทธิ์การกัดผิวค่อนข้างเยอะมากๆแต้มบางๆบริเวณที่เป็นสิวทิ้งไว้5-10นาทีเท่านั้นแล้วล้างออก

🏷ราคา120บาท(ซื้อตามร้านขายยาทั่วไป)

-MizuMiPeptideAcneGelเจลแต้มสิวที่ดีมากกกกกกกอันดับ1ในใจมีแบบซองขายใน7-11ด้วยนะคะสิวแดงๆไม่มีหัวแต่เจ็บแต้มตัวนี้ไปตื่นมาสิวยุบหายเจ็บเลยค่ะ

🏷ราคา189บาท

-MizumiB3AcneConcentrateSerumเจลลดรอยสิวที่ดีเหมือนกันรอยแดงจางไวมากอาจจะไม่ได้เห็นผลใน1-2วันนะคะอันนี้ก็เร็วไป😂ประมาณ7-14วันค่ะจะเริ่มดีขึ้นค่ะ

🏷ราคา189บาท

2.SomeByMiAHA-BHA-PHA30DaysMiracleSerumเค้าเคลมว่าเห็นผลภายใน30วันแต่สำหรับแอนไม่ถึงค่ะไม่เคยใช้ถึง30วันเลยสิวมันหายก่อนแต่ตัวนี้ช่วยได้เยอะจริงๆนะคะบางครั้งถ้าสิวมาพร้อมๆกันหลายเม็ดแอนก็จะใช้แค่ตัวนี้แล้วลงมอยเจอร์ไรเซอร์เลย

🏷ราคา359บาท

3.Laneigecicasleepingmaskสลีปปิ้งมาร์กตัวนี้เคยรีวิวไปแล้วนะคะไปย้อนอ่านกันน๊า

🏷ราคา1,200บาท

4.DermaAngelPatchForDay/Nightแผ่นแปะสิวดูดสิวที่ดีมากๆแผ่นบางแปะแน่นทนมากๆแปะก่อนนอตื่นมาสิวยุบทันทีทันใดตอนเช้าบางทีลืมแกะล้างหน้ายังไม่หลุดเลยค่ะ

🏷ราคาday139บาท/12แผ่นNight169บาท/12แผ่น

❤️ขั้นตอนการใช้

Retin-A>ล้างหน้า>SomeByMiSerum>Moisturizer>Laneigecicasleepingmask>MizuMiPeptideAcneGel/MizumiB3AcneConcentrateSerum/DermaAngelPatch(แล้วแต่ปัญหา)

📍พิกัดของทั้งหมดนะคะ👈🏻จิ้มๆเลยหมวดไอเท็มแก้ปัญหาสิวค่ะ

7:ตัวช่วยเรื่องสิว ตัวไหนช่วยสิวยุบ ตัวไหนลดรอยแดง มาดูกัน

ใครมีปัญหาสิวกำลังมองหาไอเท็มแก้เรื่องสิวบ้างมาดูกันจ้าท้าวความก่อนว่าเทิ่นเป็นคนหน้ามันตรงทีโซนปกติสิวจะไม่ขึ้นเท่าไหร่แต่ขึ้นทีคือเป็นสิวอักเสบเน้นๆแบบเม็ดใหญ่มองจากดาวอังคารก็ยังเห็นหรือไม่ช่วงไหนที่นอนน้อยนอนดึกติดกันหลายวันมากๆสิวก้จะขึ้นที่คางแบบบูมมมมมม!ติดกัน5-6เม็ดอยากจะร้องไห้เลยจะเข้าใจว่าการหาไอเท็มแก้สิวที่เหมาะแต่ละช่วงค่อนยากซับซ้อน5555

มาดูแต่ละตัวกันเลย

ช่วงสิวอักเสบขึ้นแบบปกติ(1-2เม็ด)เทิ่นจะใช้ยาแต้มสิวเฉพาะจุดคือMizumiซองฟ้าหรือAmherbซองเขียวตัวไหนมีขายที่ใกล้บ้านก็จะหยิบตัวนั้นจะช่วยให้สิวยุบลงเร็วไม่ทรมานใจนาน

พอสิวหายอักเสบแล้วย้ำว่าต้องหายแล้วจะเป็นรอยแดงก็ใช้Mizumiซองเขียวทาตรงจุดที่เป็นสิวหรือจะทาทั่วหน้าก็ได้นะรอยแดงก็จะจางไวขึ้นประมาณ1อาทิตย์เอง

แต่ถ้าช่วงไหนที่ชีวิตนอนดึกนอนไม่หลับสิวมาแบบตู้ม5-6เม็ดแบบที่บอกไปแต้มเฉพาะจุดอาจจะไม่พอเทิ่นจะใช้น้ำตบสูตรคนเป็นสิวโดยเฉพาะเลยของHadaLaboสักพีกนึงเพราะทำให้ผิวไม่มันลดสิวลดรอยแดงรอจนสิวดีขึ้นมากๆไม่กระหน่ำขึ้นถึงกลับมาใช้สกินแคร์ปกติได้

ส่วนเพื่อนๆตอนเป็นสิวใช้ตัวไหนกันบ้างมาคอมเมนท์กันได้เลยน้ารอฟังรีวิวจากเพื่อนอยู่จ้า

-->